Muối tôm tây ninh ăn với gì ngon nhất

Muối tôm tây ninh ăn với gì ngon nhất

Chấm hoa quả, trái cây: Nhắc đến muối tôm Tây Ninh thì đầu tiên mọi người sẽ nghĩ ngay đến món chấm hoa quả, đây là điều hiển nhiên vì những quãng cáo và thực tế của loại muối này khi chấm trái cây thì rất tuyệt, ngon hơn rất nhiều với muối ớt thông thường. Vị cay cay, mặn mặn, vị ngọt của tôm hòa với vị chua, giòn, chát của từng loại quả tạo nên hương vị tuyệt vời, thơm ngon. Đã ngon thì sẽ tốn nhiều trái cây hơn nhé, nhưng không sao càng ngon càng vui đúng không nào?

Bạn có biết món ăn vặt bánh tráng trộn Tây Ninh, món ăn đường phố rất được các bạn trẻ yêu thích hiện nay, các em học sinh sau khi tan trường cho mình một phần bánh tráng trộn. Vừa rẻ vừa ngon, món bánh tráng trộn ngoài thành phần chính là bánh tráng, gia vị rau, trứng cút, hành phi, tỏi phi thì một gia vị vô cùng quan trọng là muối tôm Tây Ninh. Muối tôm làm bánh tráng trộn thường là muối tôm nhuyễn bột hoặc hạt, để khi trộn vào bánh tráng sẽ đều và không rời ra. Món bánh tráng trộn Tây Ninh có ngon hay không thì muối tôm Tây Ninh dùng để trộn bánh tráng cũng quyết định tương đối nhé. Nên các mẹ khi làm món này cho các em xin lưu ý vấn đề này.

Một công dụng khác của muối tôm Tây Ninh mà các bạn thường ít nghĩ đến là dùng để tẩm ướp thức ăn, các loại thịt Trâu, bò, hải sản như ốc, càng ghẹ. Các nguyên liệu này sau khi ướp với muối tôm Tây Ninh nhuyễn thì có thể dùng chế biến ngay mà không cần thêm loại gia vị khác. Cũng dùng muối ớt hay muối tôm Tây Ninh dạng hạt để chấm với các loại thức ăn này, bạn sẽ thường thấy muối Tây Ninh làm gia vị chấm ở các nhà hàng, quán ăn.

Muối Tây ninh ăn với me thì ngon tuyệt
Muối Tây ninh ăn với me thì ngon tuyệt
Muối Tây ninh ăn với cóc thái
Muối Tây ninh ăn với cóc thái
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản quyền nội dung thuộc về TaNi Salt