Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế

Bún Mạch Tràng – Tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam Định: Khảo sát di sản văn hóa ẩm thực Việt Nam
Bấm nút khai mạc lễ hội
Bấm nút khai mạc Lễ hội

Phát biểu khai mạc Lễ hội, Ông Đinh Mạnh Thắng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế cho biết, đây là lần đầu tiên Lễ hội “100 món ẩm thực đường phố” được tổ chức và đúng vào dịp Tuần Lễ Festival Huế 2022, góp phần làm phong phú cho Festival Huế 2022.

Lễ hội ẩm thực đường phố 2022 sẽ là cơ hội tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của Thừa Thiên Huế, đặc biệt là những món ẩm thực dân gian nổi tiếng của bà con ở các phường, xã, huyện, thị trấn trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Hế hội tụ về để phục vụ người dân và du khách.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội góp phần quảng bá, xúc tiến trong giai đoạn du lịch tỉnh nhà nhanh chóng phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế
Ông Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế trò chuyện về ẩm thực với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Huế tại Lễ hội

Tại Lễ hội có 35 gian hàng và 100 món ăn ngon đã mang đên cho du khác không gian văn hóa đặc sắc, đa dạng được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa giữa những món ẩm thực dân dã đậm chất làng quê hấp dẫn với các thực đơn ẩm thực được chế biến công phu, trình bày nghệ thuật của các nghệ nhân, đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn, từ 3 đến 5 sao trên địa bàn TP. Huế tạo nên một khu ẩm thực 100 món hội tụ đa sắc màu, đa hương thơm bên dòng Hương thơ mộng.

Read More:   Bún Mạch Tràng - Tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt

Lễ hội quy tụ 100 món ẩm thực từ các vùng quê, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, như bánh canh Nam phổ Mệ Dư, bánh khoái cá kình làng Chuồn, cơm hến, chè Huế; các món ăn đường phố thường gặp như thịt nướng, thức ăn nhanh, bánh mỳ… Với sự tham gia chế biến của các nhà hàng, quán ăn, người dân đến từ các vùng quê của các huyện, Nam Đông, A Lưới, xã Hương Cần; các vùng Truồi, phá Tam Giang, cầu ngói Thanh Toàn…

Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế
Lễ hội mang đến nhiều món ăn đặc trưng của Huế.

Sau Lễ hội lần này, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế sẽ cùng với Sở Du lịch, UBND Thành phố Huế, các cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng “Đề án Khu ẩm thực đường phố về đêm” tại địa điểm trung tâm đường đi bộ dọc bờ sông Hương, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế và trên hết là đáp ứng nhu cầu của du khách.

Bên cạnh các thực đơn ẩm thực đường phố đặc sắc, tại Lễ hội, còn có các chương trình quảng diễn, trình bày, cắt tỉa, chế biến các món ẩm thực của các Nghệ nhân nổi tiếng như: Kỷ lục gia, Nghệ nhân Văn hóa ẩm thực Việt Nam Hồ Đắc Thiếu Anh, Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam Nguyễn Hồ Tiếu Anh đến từ TPHCM, cùng các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực của TP. Huế; trình bày cách làm các loại bánh pháp lam, bánh in phục linh, bánh tằm, các món quà lưu niệm đặc trưng của Huế; quảng diễn, chiêm ngưỡng Tranh Đồng Đại nghĩa, hàng thủ công mỹ nghệ… đã tạo nên một không gian chế biến, quảng diễn sinh động các món ẩm thực, phục vụ du khách thưởng lãm và trải nghiệm.

Read More:   Bình Phước xây dựng thương hiệu cho ngành điều
Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế
Ẩm thực dân dã xứ Huế là món ngon không thể bỏ qua trong Tuần lễ Festival Huế 2022

Ngoài ra, còn có các chương trình âm nhạc đường phố, với những khúc ca, bản nhạc mang âm hưởng đồng quê đến các vũ khúc hiện đại được các nghệ nhân, nghệ sỹ biểu diễn hàng đêm phục vụ công chúng.

Lễ hội được tổ chức rất bài bản và quy mô, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức, dường như du lịch ở Huế đã sôi động trở lại sau đại dịch Covid-19.

Lễ hội kéo dài đến hết ngày 30/6. Thời gian mở cửa phục vụ du khách từ 16h30 đến 21h30 hàng ngày.

Một số ảnh tại Lễ hội:

Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế
Gian hàng ẩm thực của Trường Cao đẳng Du lịch Huế
Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế
Bún bò Huế được giới thiệu tại lễ hội.
Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế
Nhiều món ăn đặc trưng của xứ Huế được giới thiệu đến với công chúng.
Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế
Rất đông du khách đến thưởng thức món ngon tại Lễ hội “100 món ẩm thực đường phố”

Bài viết Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế đã được Tani Salt sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế” được đăng bởi vào ngày 2022-12-29 18:02:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Tanisalt.com

Back to top button